Nhiếp ảnh chân dung tuyệt vời của Joachim Bergauer

Nhiếp ảnh của Joachim Bergauer rất truyền cảm. Đặc biệt tôi yêu những biểu cảm anh ấy nắm bắt và cách điều này bộc lộ tâm hồn của người mẫu và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở.

Nhiếp ảnh gia hạng nhất Joachim Bergauer sinh ngày 12/07/1965 tại Schwarzach (Salzburg). Lối vào ngành quảng cáo là kết quả của việc chụp ảnh ở tuổi thiếu niên. Nghệ sĩ cũng có được kinh nghiệm làm báo khi làm việc tại đại lộ Áo trong thời gian dài làm nhiếp ảnh gia báo chí.

Vào những năm 1990, Joachim Bergauer thành lập cơ sở của mình với hai trợ lý. Anh ấy chuyên về hình ảnh, quảng cáo- và nhiếp ảnh nghệ thuật. Kể từ đó, công dân thành phố Salzburg thường được các cơ quan quảng cáo và tạp chí khác nhau (New York Times, Spiegel, Profil, khắc) đặt ở nước nhà và ở nước ngoài. Những người nổi tiếng thế giới từ thể thao và truyền thông cũng thường xuyên ghé thăm studio của anh ấy để có được ánh sáng phù hợp cho những bức ảnh thành công sắp tới.

Vào đầu năm 2000, Bergauer thành lập cùng với nhiếp ảnh của mình một công ty quảng cáo và kể từ đó, ông hợp tác với các khách hàng như Atomic, Infineon, Volksbank Salzburg, Falkensteiner Hotels và Sparda Bank inter alia.

Phần nghệ thuật cũng không bị bỏ qua và đây là lý do tại sao các tác phẩm của Joachim Bergauer được ngưỡng mộ và ưa chuộng tại các triển lãm ở Canada, Pháp, Đức và Áo thường xuyên.

Các cơ quan như Ogilvy & Mather và Kiska mời nghệ sĩ làm cố vấn để thực hiện các chiến dịch chung trên toàn thế giới (như KTM chẳng hạn).

Joachim Bergauer cũng đang làm việc cho giám tuyển của các nhà báo, BFI và WIFI với tư cách là một nhà tư vấn. Anh ta cũng có, giống như Andreas H. Bitesnich, một chức năng quan trọng trong lớp học chính về nhiếp ảnh và thiết kế.

Nhiếp ảnh gia đã nhận được Land Salzburger Landespreis cho tiếp thị và quảng cáo, một giải thưởng nổi tiếng nhất dành cho các công ty quảng cáo ở Salzburg – trong các năm 2004 và 2006 cho các chiến dịch quảng cáo tốt nhất. Hasselblad Thụy Điển đang sử dụng Bergauer làm phương tiện quảng cáo trên toàn thế giới kể từ năm 2004. Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất của anh có lẽ là Giải thưởng Nhiếp ảnh gia Châu Âu FEP 2015.

Dịch bởi: Nguyễn Hữu Thành Việt

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!